ความเสียหายจากพายุเฮอริเคนไอดาทำให้ Grand Isle ‘ไม่เอื้ออำนวย’ ผู้นำเขตปกครอง Louisiana กล่าว

ความโกรธเกรี้ยวของพายุเฮอริเคนไอดาทำให้ชุมชนเกาะสันดอนของแกรนด์ไอล์ “อยู่ไม่ได้” ผู้นำเขตปกครองหลุยเซียนากล่าวเมื่อวันอังคาร
กองคาราวานค้นหาและกู้ภัยที่เดินทางไปยังชุมชนเจฟเฟอร์สัน แพริชสามารถเดินทางมาได้ทางถนน แต่เขื่อนกั้นน้ำ 10 ถึง 12 เขื่อนที่ฝั่งอ่าวเม็กซิโกของเกาะ ทำให้บ้านเรือนและโครงสร้างอื่นๆ ได้รับความเสียหาย 100% โดยเกือบ 40% ของทั้งหมด ประธานาธิบดีซินเทีย ลี เซิง แห่งตำบลซินเธีย ลี เซิง กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการแถลงข่าวว่าถูกทำลายหรือเกือบถูกทำลายโดยสิ้นเชิง

นอกจากนี้ เกาะแห่งนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางใต้ประมาณ 111 ไมล์ ถูกปกคลุมด้วยทรายประมาณ 3 ฟุต เซิงกล่าว
Scooter Resweber หัวหน้าตำรวจ Grand Isle กล่าวว่าเขาและเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ รอพายุเฮอริเคนภายในสถานีตำรวจของเมือง ตามรายงานของ The Associated Press

“ผมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนเข้าไปในอาคารเพื่อความปลอดภัย – จากนั้นนรกก็พังทลาย” เรสเวเบอร์บอกกับ AP

IDA Aftermath: ทางหลวงมิสซิสซิปปีถล่ม เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอย่างน้อย 10 ราย

“หลังคาเริ่มแยกออกจากกัน เราเห็นอาคารต่างๆ พังทลายจากฝั่งตรงข้ามถนน มันเป็นสิ่งที่คุณไม่อยากเห็นอีกเลย”

“หลังคาเริ่มแยกออกจากกัน เราเห็นอาคารต่างๆ พังทลายจากฝั่งตรงข้ามถนน มันเป็นสิ่งที่คุณไม่อยากเห็นอีกเลย”

— หัวหน้า Scooter Resweber, Grand Isle, Louisiana, ตำรวจ
แม้แต่สถานีตำรวจก็ถูกคุกคาม เขากล่าว

“เมื่อหลังคาเริ่มแยกออกจากกันและตัวอาคารสั่นไหว เราทุกคนต่างก็กลัว” เขากล่าว “เราโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่คุณมีความกลัวอยู่ในตัว ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร และเรารู้สึกได้”

หัวหน้าเรียกมันว่าพายุเฮอริเคนที่รุนแรงที่สุดที่เขาเคยประสบมา
“ฉันได้ขับเฮอริเคนอื่นออกไปแล้ว – เฮอร์ริเคนไอแซค, แคทรีนา, กุสตาฟ, ไอค์ – และนี่ไม่ใช่การเปรียบเทียบใดๆ เลย” เขากล่าว “นี่มันแย่ที่สุด … มันวิเศษมากที่ไม่มีใคร (ที่นี่) ถูกฆ่าตายหรือได้รับบาดเจ็บสาหัส”

ความพยายามในการช่วยเหลือยังคงดำเนินต่อไปในหลุยเซียน่าหลังจากที่ IDA อ่อนแอลงสู่ภาวะซึมเศร้าเขตร้อน

ที่อื่นในเจฟเฟอร์สัน แพริช ซึ่งอยู่ตามแนวชายฝั่งอ่าวในพื้นที่นิวออร์ลีนส์ เมืองลาฟิตมีบ้านเรือนจำนวนมากถูกน้ำท่วม แต่ทีมงานสามารถช่วยชีวิตคนได้ 15 คน เซิงกล่าว ตามรายงานของ WWL-TV ของนิวออร์ลีนส์

Sheng แนะนำให้ทุกคนที่ออกจากพื้นที่แล้วยังไม่กลับมา เนื่องจากได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง

“เหล่านี้ไม่ได้เป็นเงื่อนไขที่จะอาศัยอยู่ใน” Sheng กล่าวว่าตามดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยู

เธอกล่าวว่ามีการจัดตั้งสถานที่แจกจ่ายน้ำดื่มและน้ำแข็งสำหรับผู้อยู่อาศัยที่อาศัยอยู่ในบ้านของพวกเขา

การเก็บขยะจะไม่กลับมาดำเนินการจนถึงวันจันทร์ ส่วนใหญ่เป็นเพราะสภาพถนนและสัญญาณไฟจราจร เธอกล่าวกับผู้สื่อข่าว

การทำลายล้างอย่างแพร่หลาย
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Rob Krieger จาก FOX 8 New Orleans ได้ไปเที่ยว Grand Isle และโพสต์วิดีโอบน Facebookที่แสดงให้เห็นถึงการทำลายล้างอย่างกว้างขวาง

“ตอนนี้ไม่มีบริการบนเกาะ” เขาเขียน “ไฟฟ้า น้ำ และบริการเซลล์หยุดทำงาน”

Krieger ยังโพสต์วิดีโอจาก Slidell, St. Tammany Parishซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของ Lake Pontchartrain ห่างจาก New Orleans ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 32 ไมล์

วิดีโอดังกล่าวมีชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังนั่งเรือข้ามฟากเพื่อนบ้านไปรอบๆ
“ผู้ชายที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ทำในสิ่งที่คุณคาดหวังจากหลุยเซียน่าที่แท้จริง” Krieger เขียนไว้ในโพสต์ของเขา

พายุเฮอริเคนไอดาพัดถล่มแผ่นดินเมื่อวันอาทิตย์ โดยมีลมแรงมากกว่า 170 ไมล์ต่อชั่วโมง AP รายงาน การทำลายล้างทั้งหมดไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบยังคงได้รับการประเมินในวันอังคาร

ก่อนเกิดพายุเฮอริเคน Sheng ได้แนะนำให้ชาวเจฟเฟอร์สัน แพริช “ออกไปทันที” โดยเตือนว่าพายุเฮอริเคนนั้น “ไม่รอด”

Related Post

ชิลีชี้ “ซิโนแวค” ประสิทธิภาพด้อยกว่า “ไฟเซอร์” ในการใช้งานจริงชิลีชี้ “ซิโนแวค” ประสิทธิภาพด้อยกว่า “ไฟเซอร์” ในการใช้งานจริง

ชิลีเปิดเผยผลการเปรียบเทียบการใช้งานจริงของวัคซีนซิโนแวคจากจีน และไฟเซอร์จากสหรัฐฯ ยืนยันว่าวัคซีนซิโนแวคประสิทธิภาพน้อยกว่าในการยับยั้งการระบาดของโควิด-19 ในชิลี

คอนโด The Nest Sukhumvit 71 ใกล้ BTS พระโขนง และ ทางด่วนคอนโด The Nest Sukhumvit 71 ใกล้ BTS พระโขนง และ ทางด่วน

คอนโด The Nest Sukhumvit 71 ใกล้ BTS พระโขนง และ ทางด่วน ตั้งอยู่ในซอยปรีดีพนมยงค์ 2 สภาพแวดล้อมโดยรวมค่อนข้างคึกคัก เพราะเป็นซอยที่มีคนอยู่เยอะ และอาหารการกินอุดมสมบูรณ์สูงตั้งแต่ช่วงต้นซอย ไล่มาเรื่อยจนเกือบถึงตัวโครงการเลย แต่จุดที่ตั้งโครงการจะค่อนมาทางท้ายซอย หรือทางฝั่งติดถนนขึ้นทางด่วนฉลองรัช จึงมีความสงบขึ้นมากกว่าฝั่งต้นซอยนิดหน่อยค่ะ

ดูหนัง : Collectors – รวมกันเราฉกดูหนัง : Collectors – รวมกันเราฉก

ดูหนัง : Collectors – รวมกันเราฉก หนัง Collectors หรือชื่อไทยว่า รวมกันเราฉก คังดงกู (อีเจฮุน) หนุ่มนักโจรกรรมฝีมือฉกาจ มีเหตุให้ต้องมาพัวพันกับ จินซังกิล (ซงยองชาง) ผู้มีฉากหน้าเป็นนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จและประธานของมูลนิธิมรดกวัฒนธรรมเกาหลี แต่แท้จริงแล้วเขาคือมาเฟียสุดอำมหิต โดยจินซังกิลต้องการสมบัติล้ำค่าอย่างดาบของยอดแม่ทัพอีซองคเย ซึ่งถูกฝังอยู่ในสุสานหลวงกลางกรุงโซล คังดงกูจึงต้องรวบรวมเหล่ายอดฝีมือสายโจรกรรมมาขุดอุโมงค์ใต้ดินกลางเมืองหลวง และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของภารกิจฉก ชิง วิ่ง ฮา สุดวายป่วง!