กำหนดเป้าหมายการรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเอง

โมโนโคลนอลแอนติบอดีที่กำหนดเป้าหมายไปยังเซลล์ภูมิคุ้มกันที่เรียกว่าพลาสมาเซลล์ นักวิจัยสามารถปรับกระบวนการหน่วยความจำทางภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติที่พบในผู้ป่วยเหล่านี้ได้ การรักษาทำให้เกิดการตอบสนองทางคลินิกอย่างยั่งยืนและส่งผลให้การอักเสบของระบบลดลง หน่วยความจำทางภูมิคุ้มกันของร่างกายช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันตอบสนองต่อเชื้อโรค

ที่เคยพบมาก่อนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น การตอบสนองทางภูมิคุ้มกันนี้อาศัยทั้งหน่วยความจำ T ลิมโฟไซต์และแอนติบอดี ซึ่งผลิตโดยเซลล์ที่เรียกว่าเซลล์พลาสมา เซลล์พลาสมาหน่วยความจำที่โตเต็มที่นั้นอาศัยอยู่ในช่องพิเศษในไขกระดูกและสามารถผลิตแอนติบอดีจำนวนมากได้เป็นเวลาหลายทศวรรษหรือตลอดชีวิต ในโรคภูมิต้านทานผิดปกติ ระบบภูมิคุ้มกันผิดพลาดว่าส่วนหนึ่งของร่างกายเป็นสิ่งแปลกปลอมและถือว่าเป็นอันตราย ในกระบวนการที่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยความจำทางภูมิคุ้มกันของร่างกาย ระบบภูมิคุ้มกันจะสร้างการตอบสนองเป็นโรคภูมิต้านตนเองต้นแบบซึ่งมีการสร้างแอนติบอดีต่อส่วนประกอบของนิวเคลียสของเซลล์ของร่างกาย การตอบสนองของภูมิต้านทานผิดปกตินี้เกี่ยวข้องกับการอักเสบที่อาจส่งผลต่อผิวหนัง ข้อต่อ หรือระบบอวัยวะภายใน เช่น ไต หัวใจ หรือระบบประสาทส่วนกลาง ตามเนื้อผ้า การรักษาต้องอาศัยการปราบปรามการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันในระยะยาว อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ พวกมันยังไม่ได้กำหนดเป้าหมายไปที่เซลล์พลาสมาหน่วยความจำที่โตเต็มที่

Related Post

ความไม่แน่นอนของหน่วยความจำในการทำงานความไม่แน่นอนของหน่วยความจำในการทำงาน

การเข้าถึงความไม่แน่นอนในหน่วยความจำในการทำงานของเราช่วยให้เราสามารถกำหนดได้ว่าเชื่อถือความทรงจำของเราในการตัดสินใจได้มากน้อยเพียงใดประชากรประสาทที่เข้ารหัสเนื้อหาของหน่วยความจำในการทำงานยังแสดงถึงความไม่แน่นอนของหน่วยความจำด้วยความจำในการทำงาน ซึ่งช่วยให้เราเก็บข้อมูลไว้ในจิตใจได้ เป็นระบบความรู้ความเข้าใจที่จำเป็น

เครื่องช่วยหายใจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในภาวะหัวใจหยุดเต้นในเด็กเครื่องช่วยหายใจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในภาวะหัวใจหยุดเต้นในเด็ก

เมื่อเด็กและวัยรุ่นเข้าสู่ภาวะหัวใจหยุดเต้นนอกโรงพยาบาล การทำ CPR ด้วยเครื่องช่วยหายใจ แทนที่จะเป็น CPR โดยใช้การกดหน้าอกเพียงอย่างเดียว จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสนับสนุนการใช้ CPR ที่ยืนอยู่ข้างๆ ด้วยการหายใจเพื่อช่วยชีวิตในเด็กที่หัวใจหยุดเต้น ส่วนใหญ่ได้รับการฝึกอบรมในการทำ CPR อย่างเดียวโดยใช้การกดทับ เพราะนั่นเป็นมาตรฐานการดูแลในผู้ใหญ่

ทดสอบทางพันธุกรรมของโรคหัวใจและหลอดเลือดในเด็กทดสอบทางพันธุกรรมของโรคหัวใจและหลอดเลือดในเด็ก

การทดสอบทางพันธุกรรมของหัวใจและหลอดเลือดในเด็กนำเสนอความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร โดยต้องมีการให้คำปรึกษาก่อนและหลังการทดสอบด้วยวิธีเฉพาะบุคคลสำหรับครอบครัว โดยควรมีส่วนร่วมกับทีมสหวิทยาการเฉพาะทาง การทดสอบทางพันธุกรรมของโรคหัวใจและหลอดเลือดในเด็กโดยเฉพาะ นอกเหนือจากแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ที่ออก