วิศวกรปลูกอวัยวะตับอ่อนที่เลียนแบบของจริง

วิธีการใหม่ในการสร้างแบบจำลองขนาดเล็กของตับอ่อน โดยใช้เซลล์ตับอ่อนที่แข็งแรงหรือเป็นมะเร็ง โมเดลใหม่ของพวกเขาสามารถช่วยนักวิจัยพัฒนาและทดสอบยาที่มีศักยภาพสำหรับมะเร็งตับอ่อน ซึ่งปัจจุบันเป็นมะเร็งชนิดที่รักษายากที่สุดชนิดหนึ่ง นักวิจัยสามารถใช้เจลเฉพาะที่เลียนแบบสภาพแวดล้อมภายนอกเซลล์รอบๆ ตับอ่อน นักวิจัยสามารถสร้างออร์แกนอยด์ของตับอ่อน

ทำให้พวกเขาศึกษาปฏิสัมพันธ์ที่สำคัญระหว่างเนื้องอกในตับอ่อนกับสิ่งแวดล้อมได้ เจล MIT ใหม่นี้แตกต่างจากเจลบางตัวที่ใช้ปลูกเนื้อเยื่อในปัจจุบัน เนื่องจากสังเคราะห์อย่างสมบูรณ์ ประกอบง่าย และสามารถผลิตได้ด้วยองค์ประกอบที่สม่ำเสมอทุกครั้ง ประเด็นของการทำซ้ำเป็นประเด็นสำคัญ ชุมชนวิจัยกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้วัฒนธรรมออร์แกนอยด์เหล่านี้มีระเบียบมากขึ้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการควบคุมสภาพแวดล้อมจุลภาค นักวิจัยยังแสดงให้เห็นด้วยว่าเจลชนิดใหม่นี้สามารถนำมาใช้เพื่อสร้างเนื้อเยื่อประเภทอื่นๆ ได้ รวมทั้งเนื้อเยื่อในลำไส้และเยื่อบุโพรงมดลูก

Related Post

ทดสอบทางพันธุกรรมของโรคหัวใจและหลอดเลือดในเด็กทดสอบทางพันธุกรรมของโรคหัวใจและหลอดเลือดในเด็ก

การทดสอบทางพันธุกรรมของหัวใจและหลอดเลือดในเด็กนำเสนอความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร โดยต้องมีการให้คำปรึกษาก่อนและหลังการทดสอบด้วยวิธีเฉพาะบุคคลสำหรับครอบครัว โดยควรมีส่วนร่วมกับทีมสหวิทยาการเฉพาะทาง การทดสอบทางพันธุกรรมของโรคหัวใจและหลอดเลือดในเด็กโดยเฉพาะ นอกเหนือจากแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ที่ออก

กำหนดเป้าหมายการรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองกำหนดเป้าหมายการรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเอง

โมโนโคลนอลแอนติบอดีที่กำหนดเป้าหมายไปยังเซลล์ภูมิคุ้มกันที่เรียกว่าพลาสมาเซลล์ นักวิจัยสามารถปรับกระบวนการหน่วยความจำทางภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติที่พบในผู้ป่วยเหล่านี้ได้ การรักษาทำให้เกิดการตอบสนองทางคลินิกอย่างยั่งยืนและส่งผลให้การอักเสบของระบบลดลง หน่วยความจำทางภูมิคุ้มกันของร่างกายช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันตอบสนองต่อเชื้อโรค

ทารกสบายดีหลังจากบำบัดด้วยยีนกระดูกสันหลังก่อนทารกสบายดีหลังจากบำบัดด้วยยีนกระดูกสันหลังก่อน

ทารกอายุ 2 เดือนสบายดีหลังจากกลายเป็นผู้ป่วยรายแรกๆ ในอังกฤษที่ได้รับการรักษาด้วยยาที่อาจช่วยชีวิตได้ ผู้ที่มีกล้ามเนื้อลีบกระดูกสันหลังชนิดที่ 1 ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลเด็กเชฟฟิลด์ ยามีราคาปลีกอยู่ที่ 1.79 ล้านปอนด์ต่อโดส และมีจำหน่ายใน NHS หลังจากทำข้อตกลงกับผู้ผลิต วารสารการแพทย์อังกฤษเรียกมันว่ายาเสพติดส่วนใหญ่มีราคาแพงของการรักษาที่เคย