สารสกัดของญี่ปุ่นสามารถลดความเสี่ยงมะเร็งของเนื้อสัตว์แปรรูป

เบคอนสามารถกลับมาเป็นเมนูของนักทานที่ใส่ใจสุขภาพได้อีกครั้ง ต้องขอบคุณความรอดที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น พืชที่เติบโตเร็วนี้ ซึ่งเจ้าของบ้านเกรงกลัวต่อความสามารถในการบุกรุกสวนและอาคาร มีสารเคมีที่อาจใช้แทนสารกันบูดไนไตรต์ในเนื้อสัตว์ที่บ่ม เช่น เบคอนและไส้กรอก อาหารที่มีไนไตรต์สูงเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นของมะเร็งลำไส้ใหญ่

โครงการ PHYTOME ได้พัฒนาเนื้อแดงแปรรูปซึ่งรวมถึงสารทดแทนจากธรรมชาติซึ่งช่วยลดไนไตรต์สารก่อมะเร็งที่เติมเพื่อรักษาเนื้อสัตว์ ไส้กรอกและแฮมหลายชนิดมีส่วนผสมของพืชและผลไม้ ซึ่งรวมถึงโรสแมรี่ ชาเขียว และเรสเวอราทรอล ซึ่งเป็นสารสกัดที่สกัดจาก Knotweed ของญี่ปุ่น นอกจากเนื้อแดงปรุงสุกและเนื้อแดงที่ผ่านการบ่มซึ่งกำลังพัฒนาซึ่งแทนที่ไนไตรต์ด้วยทางเลือกจากธรรมชาติเหล่านี้ โครงการนี้ยังทดสอบด้วยว่าสารทดแทนเหล่านี้จะมีผลควบคู่ไปกับระดับไนไตรต์ปกติที่พบในเนื้อแดงแปรรูปหรือไม่ นักวิทยาศาสตร์นานาชาติได้ทดสอบผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษกับเนื้อแดงที่ผ่านกรรมวิธีตามแบบฉบับและเนื้อขาว พวกเขาพบว่าสัญญาณบอกเล่าของปริมาณไนไตรต์ในอุจจาระของผู้เข้าร่วมลดลงอย่างมีนัยสำคัญจากเนื้อสัตว์สูตรพิเศษทั้งสอง และระดับก็เหมือนกับผู้ที่กินเนื้อขาวที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด

Related Post

รักษาข้ออักเสบรูมาตอยด์ด้วยไมโครมอเตอร์รักษาข้ออักเสบรูมาตอยด์ด้วยไมโครมอเตอร์

โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์เป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบเรื้อรังที่มีอาการปวดข้อ บวมและเกิดความเสียหาย แม้ว่ายากดภูมิคุ้มกัน สามารถช่วยชะลอการทำลายข้อต่อและบรรเทาอาการปวดได้ แต่ก็มีผลข้างเคียงและไม่ประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ ซึ่งทำให้อาการของโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ดีขึ้น การพัฒนาโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์กับการผลิตออกซิเจนชนิดปฏิกิริยาที่มากเกินไป

รัฐบาลอยากให้ไข้หวัดใหญ่และโควิดสำหรับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรัฐบาลอยากให้ไข้หวัดใหญ่และโควิดสำหรับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในแนวหน้าหลายคนคุ้นเคยกับการฉีดวัคซีนเพื่อปฏิบัติงาน ตัวอย่างเช่น โรงพยาบาลมักขอให้ศัลยแพทย์และเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ที่ทำหัตถการบุกรุกเพื่อฉีดยาป้องกันโรคตับอักเสบบี เหตุผลคือเพื่อป้องกันพนักงานไม่ให้ติดไวรัส ซึ่งในกรณีนี้สามารถแพร่เชื้อทางเลือดได้และส่งต่อให้ผู้อื่นเหตุผลที่คล้ายคลึงกันอยู่เบื้องหลังแนวคิดที่ว่าควรฉีดวัคซีนโควิดและไข้หวัดใหญ่

โรคอัลไซเมอร์เป็นสาเหตุหลักของภาวะสมองเสื่อมโรคอัลไซเมอร์เป็นสาเหตุหลักของภาวะสมองเสื่อม

โรคอัลไซเมอร์เป็นสาเหตุหลักของภาวะสมองเสื่อมและกลยุทธ์การรักษาในปัจจุบันไม่สามารถป้องกัน ชะลอหรือรักษาพยาธิสภาพได้ โรคนี้มีลักษณะเฉพาะจากการสูญเสียความจำ ซึ่งเกิดจากการเสื่อมและการตายของเซลล์ประสาทในหลายพื้นที่ของสมอง ส่วนฮิปโปแคมปัสซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความทรงจำ โมเลกุลขนาดเล็กที่สามารถใช้ในการชุบตัวสมองและต่อต้านการสูญเสียความทรงจำ