สหรัฐฯ ปกป้องการโจมตีทางอากาศที่คร่าชีวิตพลเรือนในซีเรีย

กองทัพสหรัฐฯ ปกป้องการโจมตีทางอากาศที่ถูกกฎหมาย ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปหลายสิบคนในซีเรียในปี 2019 การโจมตีกลุ่มนักรบรัฐอิสลามคร่าชีวิตผู้คนไป 80 ราย ขณะที่กลุ่มนี้ยืนหยัดครั้งสุดท้าย สหรัฐฯ ระบุผู้เสียชีวิต 16 รายเป็นนักรบและอีก 4 รายเป็นพลเรือน แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถสรุปผลได้เกิน 60 คน และโฆษกคนหนึ่งบอกว่ามีโอกาสสูงที่พลเรือนจะเสียชีวิตมากกว่า

การสอบสวนที่เป็นอิสระในการนัดหยุดงานก็ไม่เคยดำเนินการตามรายงานของนิวยอร์กไทม์สซึ่งถูกกล่าวหาว่าทหารของปกขึ้น การโจมตีทางอากาศเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2019 ในเมือง Baghuz ทางตะวันออกของซีเรีย ซึ่งเป็นที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มที่เรียกกันว่ากลุ่ม IS เครื่องบินไอพ่นของสหรัฐฯ ทิ้งระเบิด 3 ลูกใส่ประชาชนกลุ่มใหญ่ แม้ว่าคลิปวิดีโอโดรนจะแสดงให้เห็นการปรากฏตัวของพลเรือนก็ตาม อ้างจากหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส บรรดาผู้บัญชาการต่างเพิกเฉยต่อสัญญาณเตือนภัยที่เกิดขึ้นในทันที และการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภายหลังโดยผู้ตรวจการของกระทรวงกลาโหมถูกถอดออกจากการกล่าวถึงการโจมตีใดๆ ก็ตาม หนังสือพิมพ์รายงาน มันเสริมว่าไม่เคยมีการสอบสวนที่เป็นอิสระอย่างถี่ถ้วนเกิดขึ้น ภาวะผู้นำดูเหมือนจะฝังรากลึกลงไปมาก ไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น จีน เทต เจ้าหน้าที่ที่ทำงานในคดีนี้และบอกว่าเขาถูกบังคับให้ออกจากงาน บอกกับหนังสือพิมพ์กองบัญชาการกลางสหรัฐปฏิเสธข้อกล่าวหา

Related Post

ทางเดินแบล็คพูลปิดลงหลังจากอาคารถล่มบางส่วนทางเดินแบล็คพูลปิดลงหลังจากอาคารถล่มบางส่วน

ส่วนหนึ่งของทางเดินเล่นแบล็คพูลถูกปิดหลังจากส่วนหนึ่งของอาคารถล่ม มีการวางวงล้อมความปลอดภัยไว้รอบ ๆ อาคารบนถนนสปริงฟิลด์ที่ชุมทางกับทางเดินเล่น ใกล้ชายฝั่งทางเหนือ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจยังช่วยอพยพผู้คนในพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนเล็กน้อย รถรางปิดให้บริการและการจราจรสำหรับไฟส่องสว่างได้หยุดชะงัก

ชายชาวออสเตรเลียถูกตั้งข้อหาลักพาตัวเด็กอายุสี่ขวบชายชาวออสเตรเลียถูกตั้งข้อหาลักพาตัวเด็กอายุสี่ขวบ

ชายชาวออสเตรเลียคนหนึ่งถูกตั้งข้อหาลักพาตัวคลีโอ สมิธ เด็กอายุ 4 ขวบ ซึ่งได้รับการช่วยเหลือเมื่อวันพุธ หลังจากหายตัวไป 18 วัน เทอเรนซ์ ดาร์เรล เคลลี วัย 36 ปี ปรากฏตัวในศาลในเมืองคาร์นาร์วอน โดยถูกตั้งข้อหาลักพาตัวหรือล่อลวงเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปีโดยบังคับหรือฉ้อฉล คลีโอหายตัวไปจากเต็นท์ของครอบครัวเธอที่จุดตั้งแคมป์

ทหารซูดานใต้เสียชีวิตในการโจมตีเป้าหมายทหารซูดานใต้เสียชีวิตในการโจมตีเป้าหมาย

ทหารซูดานใต้สี่นายจากหน่วยพิทักษ์ของผู้ว่าการรัฐกลางอิเควทอเรียเป็นที่ทราบกันดีว่าถูกสังหารเมื่อขบวนของพวกเขาถูกยิงจากมือปืนนิรนามบนถนน Yei ทางตอนใต้ของเมืองหลวงจูบา จากลักษณะที่ปรากฏมันเป็นเหตุการณ์ที่ประสานกันได้ดีโดยพุ่งเป้าไปที่เจ้าหน้าที่ของรัฐ รถของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการปกครองท้องถิ่นเต็มไปด้วยกระสุน