เหตุโจมตีข้ามชาติพันธุ์ในซูดานใต้ เสียชีวิต 9 ราย

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 รายจากการโจมตีเพื่อแก้แค้นระหว่างชาติพันธุ์ในรัฐจงลี่ ทางตะวันออกของซูดานใต้ ผู้ว่าการเดนยา จ็อค ชากอร์ บอกกับนักข่าวท้องถิ่นในเมืองบอร์ เมืองหลวงของรัฐ ว่า พวกเขาถูกสังหารใน 2 เหตุการณ์ที่แยกจากกันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เขากล่าวว่าการสังหารเกิดขึ้นจากการซุ่มโจมตีของชายหนุ่มสองคนโดยผู้โจมตีที่ถูกกล่าวหา

มาจากเขตปกครอง Greater Pibor ที่อยู่ใกล้เคียง เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เยาวชนจากชุมชน Dinka โกรธแค้น ซึ่งตอบโต้ด้วยการโจมตีผู้คนจากเมือง Pibor ที่อาศัยอยู่ในเมืองบ่อ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน Eye Radio ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากสหรัฐฯ รายงานว่า ในบรรดาผู้เสียชีวิตมีนักธุรกิจกลุ่มชาติพันธุ์ Murle เจ้าหน้าที่ได้เริ่มการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมหรือไม่ มีคลื่นความรุนแรงระหว่างชุมชนระหว่างชุมชนใกล้เคียง 3 แห่งของ Dinka Bor, Lou Nuer และ Murle ซึ่งลดลงตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเนื่องจากน้ำท่วมในรัฐ แต่มีความกลัวว่าความรุนแรงอาจเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเข้าสู่หน้าแล้งและน้ำท่วม

Related Post

นายกเทศมนตรีเมืองอัมสเตอร์ดัมขอโทษเมืองค้าทาสนายกเทศมนตรีเมืองอัมสเตอร์ดัมขอโทษเมืองค้าทาส

นายกเทศมนตรีเมืองอัมสเตอร์ดัมในเนเธอร์แลนด์ได้ขอโทษอย่างเป็นทางการสำหรับบทบาทของเมืองในการเป็นทาส เนื่องจากประเทศนี้คำนึงถึงอดีตอาณานิคมของตน ถึงเวลาที่จะจารึกความอยุติธรรมครั้งใหญ่ของความเป็นทาสในอาณานิคมลงในเอกลักษณ์ของเมืองของเรา คำขอโทษดังกล่าวมีขึ้นในช่วงวันหยุดประจำปี ซึ่งเป็นการสิ้นสุดการเป็นทาสในอาณานิคมดัตช์ในปี ค.ศ. 1800

สหรัฐฯ ปกป้องการโจมตีทางอากาศที่คร่าชีวิตพลเรือนในซีเรียสหรัฐฯ ปกป้องการโจมตีทางอากาศที่คร่าชีวิตพลเรือนในซีเรีย

กองทัพสหรัฐฯ ปกป้องการโจมตีทางอากาศที่ถูกกฎหมาย ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปหลายสิบคนในซีเรียในปี 2019 การโจมตีกลุ่มนักรบรัฐอิสลามคร่าชีวิตผู้คนไป 80 ราย ขณะที่กลุ่มนี้ยืนหยัดครั้งสุดท้าย สหรัฐฯ ระบุผู้เสียชีวิต 16 รายเป็นนักรบและอีก 4 รายเป็นพลเรือน แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถสรุปผลได้เกิน 60 คน และโฆษกคนหนึ่งบอกว่ามีโอกาสสูงที่พลเรือนจะเสียชีวิตมากกว่า

การเหยียดเชื้อชาติมีส่วนทำให้ผู้หญิงชาวพื้นเมืองเสียชีวิตการเหยียดเชื้อชาติมีส่วนทำให้ผู้หญิงชาวพื้นเมืองเสียชีวิต

การเสียชีวิตของ Joyce Echaquan หญิงชาวพื้นเมืองเมื่อปีที่แล้วสามารถป้องกันได้และเป็นกรณีการเหยียดเชื้อชาติที่ปฏิเสธไม่ได้ คุณแม่ลูก 7 ขวบ เสียชีวิตไม่นานหลังจากบันทึกวิดีโอเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลดูถูกเธอ ในรายงานของเธอ เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ Géhane Kamel พบว่าผู้หญิงคนนั้นเสียชีวิตจากของเหลวส่วนเกินในปอดของเธอ